Hotel Hidden Charm
Image

Thời Điểm Du Lịch

Nên đi du lịch Ninh Bình vào mùa nào? Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất? là những câu hỏi mà du khách thường xuyên đặt ra để có được thời gian tham quan tốt nhất và có thật nhiều bức ảnh đẹp nhất về Ninh Bình.

Ninh Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Mỗi mùa khác nhau sẽ tạo nên những khung cảnh khác nhau nên du khách có thể du lịch Ninh Bình vào tất cả các mùa trong năm. Cảnh vật ở Ninh Bình vô cùng bình yên, tuyệt đẹp như một bức tranh thủy mặc.

  • Du lịch Ninh Bình vào mùa xuân:

Từ tháng 1 đến tháng 3 (âm lịch) hàng năm. Đây là thời gian mát mẻ trong năm để có thể kết hợp du xuân vãn cảnh và tham gia các lễ hội cầu may mắn, bình an. Vào khoảng tháng 4 (dương lịch) thì đây là thời điểm mùa bướm đẹp nhất của vườn quốc gia Cúc Phương.

  • Du lịch Ninh Bình vào mùa hè và mùa thu:

Cuối tháng 5 và đầu tháng 6, Ninh Bình cuốn hút du khách bởi bức tranh cánh đồng lúa chín vàng óng ả được trải rộng khắp khu vực Tam Cốc – Bích Động. Hằng năm, lễ hội “Sắc vàng Tam Cốc” được tổ chức để tôn vinh những giá trị văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên hiếm có của vùng đất cố đô, nơi có những ruộng lúa bạt ngàn trên dòng sông Ngô Đồng được khoác lên mình chiếc áo mới, khoe sắc bên những dãy núi đá vôi xanh thẫm.

Bên cạnh đó, những đóa sen nở rộ trong thời điểm này cũng là điểm thu hút du khách yêu thích chụp ảnh.

Đây là thời điểm mùa hè nóng ẩm và có những ngày mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 9. Bắt đầu tháng 10, thời tiết sẽ mát mẻ hơn khi Ninh Bình bước vào mùa thu.

  • Du lịch Ninh Bình vào mùa đông se lạnh:

Từ tháng 11 năm trước đến khoảng tháng 1 thì tiết trời khô lạnh, cũng là thời điểm thuận lợi cho những chuyến tham quan không biết mệt mỏi. Đặc biệt, không khí an bình ngày lễ Giáng Sinh cũng như khoảnh khắc chào đón Năm mới tại Ninh Bình cũng để lại những lưu luyến trong lòng du khách.

 

Đăng Ký Nhận Tin

Nhận thông tin và ưu đãi mới nhất